Home / Mua Bán Nhanh / Trái cây Việt Nam xuất khẩu – Những đứa con từ đất mẹ Việt vươn ra thế giới

Trái cây Việt Nam xuất khẩu – Những đứa con từ đất mẹ Việt vươn ra thế giới

Việt Nam được mệnh danh là đất nước với nền ẩm thực đa dạng, các sản vật phong phú từ khắp các vùng miền luôn khiến các vị khách phương xa tới chơi phải ngạc nhiên, trầm trồ. Tuy nhiên, đối ngược hẳn với điều này, ngành công nghiệp xuất khẩu hoa quả của chúng ta lại gặp rất nhiều rào cản lớn với những yêu cầu nghiêm ngặt từ các nước mà nhiều doanh nghiệp, tư nhân chưa vượt qua được.

Điều này vô hình trung khiến các mặt hàng trái cây Việt Nam xuất khẩu là thế mạnh của Việt Nam lại trở nên vô cùng khó tiêu thụ ra các nước có thị trường tiêu dùng tiềm năng. Cùng điểm danh ngay 6 loại quả xuất sắc đã “vượt thác” thành công để tới với những thị trường tiêu thụ được coi là khó tính và khắt khe nhất.

1. Quả nhãn

Sau khi vượt qua được cả loạt kiểm tra nghiêm ngặt từ phía đối tác, sản phẩm “quả nhãn Việt Nam” đã chính thức được công nhận là thực phẩm được phép nhập khẩu tại Australia và Mỹ. Thị trường Australia và Mỹ luôn được đánh giá là nơi khắt khe trong việc nhập khẩu trái cây. Điều này đã mở ra một hi vọng lớn đối với nền công nghiệp nước nhà.

2. Thanh long

Là loại trái cây đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường quốc tế nên loại quả này được ví như anh cả trong lĩnh vực khai phá vùng đất xuất khẩu khó nhằn này. Được xuất khẩu lần đầu tiên vào thị trường Hoa Kỳ vào năm 2008, từ đó đến nay, số lượng thanh long được nhập khẩu vào thị trường này tăng đều một cách khả quan. Nếu năm đầu tiên lượng xuất khẩu là 100 tấn thì đến năm 2012, con số này đã tăng gấp 12 lần, lên 1.200 tấn.

3. Chôm chôm

Tiếp nối thành công của thanh long, chôm chôm là loại quả tiếp theo chinh phục các thị trường tiêu thụ nước ngoài. Chôm chôm được tiêu thụ đầu tiên vào thị trường Mỹ, tiếp đó, là Trung Quốc và cuối năm 2018 tiếp tục là thị trường New Zealand.

6 loại trái cây tươi ở Việt Nam đã được xuất khẩu thành công với giá bán khó tin - Ảnh 7.

4. Vải thiều

Một loại quả nổi tiếng không kém của Việt Nam cũng đã được xuất khẩu ra nước ngoài và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, đó chính là vải thiều. Cụ thể vào năm 2014, một số doanh nghiệp tại Việt Nam đã đàm phán và xuất khẩu thành công lô vải thiều sang Nhật Bản và tiếp tục duy trì đến nay.

5. Vú sữa

Rất nhiều người có thể còn chưa biết nhưng vú sữa chính thức là loại quả thứ 5 trong danh sách các loại hoa quả xuất khẩu thành công ra nước ngoài của Việt Nam. Thị trường Hoa Kỳ là điểm đến đầu tiên của loại quả giàu dinh dưỡng và thơm ngon này.

6. Xoài

Cuối năm 2015, thị trường Nhật Bản đón nhận lô xoài Cát đầu tiên của Việt Nam sau cuộc hành trình 5 năm chuẩn bị hồ sơ, xây dựng quy trình xử lý dịch hại mới được phía Nhật Bản thông qua. Năm tiếp theo vào tháng 8, Australia tiếp tục là quốc gia cấp phép cho Việt Nam xuất khẩu loại quả này.

#xuatkhautraicay #traicayxuatkhau #traicayvietnam #huyenmuabannhanh #lymuabannhanh #MuaBanNhanh #MBN #VIPMuaBanNhanh

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Mr Hoàng Cảnh

Check Also

Cách tính thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng từ mua bán hàng online? – Trung tâm thương mại điện tử MuaBanNhanh – MBN hướng dẫn mua bán hàng online

Cách tính thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *