Home / FAQ máy tập thể dục / Máy chạy bộ hay đi bộ bên ngoài lựa chọn nào tối ưu hơn cho bạn?

Máy chạy bộ hay đi bộ bên ngoài lựa chọn nào tối ưu hơn cho bạn?

faq-may-chay-bo-hay-di-bo-ben-ngoai-tot-hon

Cả gia đình bạn không thể cùng nhau đến phòng gym hay chạy tập dục bên ngoài vì nhiều lý do. Nhưng máy chạy bộ liệu có giúp bạn hiệu quả trong tập luyện không? Vậy thì hãy xem ưu nhược điểm của hai  hình thức này.

Calo bị đốt cháy

Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà làm bạn băn khoăn rằng làm sao có thể có được những bài tập hiệu quả như đi bộ bên ngoài thiên nhiên vì nó không có sức cản của gió, không có địa hình nghiêng. Điều này đã được khắc phục thêm độ nghiêng trên máy chạy bộ giúp bạn đốt cháy hiệu quả như tập luyện đi bộ bên ngoài.

Thậm chí so với việc tập luyện với máy chạy bộ tại nhà, thói quen giữ tay vịn trên máy chạy bộ sẽ làm giảm thêm lượng calo bạn đốt cháy. Thêm vào đó, nó sẽ phá hỏng tư thế đi bộ của bạn. Nếu lựa chọn máy chạy bộ, tốt nhất là bạn nên tập cho mình đi bộ với tốc độ bạn có thể duy trì mà không cần giữ tay vịn. Bạn có thể cần phải chậm lại cho đến khi bạn quen với nó, nhưng bạn sẽ có được một tập luyện tốt hơn.

Làm việc nhiều cơ bắp hơn đi bộ bên ngoài

Đi bộ bên ngoài có lợi thế lớn nhất của nó trong việc thử thách sự cân bằng và ổn định cơ bắp của bạn với tất cả các chướng ngại vật nhỏ, tránh né, bắt đầu và dừng lại. Đây là những gì bạn phải đối mặt khi đi bộ bên ngoài so với trên máy chạy bộ: Lên và xuống lề đường, bước, cầu thang ngắn, và bước qua những chướng ngại vật nhỏ. Đây là một chút tập luyện cho cơ bắp leo núi của bạn. Vỉa hè dốc và lề đường. Đây là một thách thức cho cơ bắp cân bằng của bạn. Lẩn tránh người, vũng nước. Điều này thách thức bạn để di chuyển từ bên này sang bên kia cũng như về phía trước. Dừng lại và bắt đầu tại ngã tư đường phố. Đó là một thách thức cho các cơ bắp để dừng lại và bắt đầu từ con số không.

Nhiều máy chạy bộ chỉ đi lên dốc hoặc lên cấp, với ít mô hình có độ dốc xuống dốc. Đi xuống dốc thách thức cơ bắp theo một cách hoàn toàn khác.

Độ nghiêng trên máy chạy bộ không có độ xuống dốc

Máy chạy bộ có độ nghiêng trong tập luyện là một bước đột phá trong tập luyện giúp những người ở thành thị có được phương pháp tập luyện hiệu quả. Nhưng bạn có thể tập một số cấp độ vào tập luyện để giúp xây dựng cơ bắp dốc và xuống dốc. Bạn sử dụng các cơ bắp khác nhau để xuống dốc, và việc hạ cấp là không thể tránh khỏi trên bất kỳ quá trình tập luyện nào (đi lên phải xuống). Tìm kiếm các mô hình máy chạy bộ bao gồm chức năng nghiêng hoặc giảm tiếng ồn nếu bạn muốn thêm xuống dốc cho các bài tập của máy chạy bộ.

Tăng giải trí và sức khỏe

Các nghiên cứu cho thấy đi bộ trong công viên hoặc khung cảnh thiên nhiên đã giảm bớt ồn ào giúp cải thiện trí nhớ trong khi đi bộ trong môi trường đô thị thì không. Các nghiên cứu ở Nhật Bản tìm thấy lợi ích giảm căng thẳng khi đi bộ ở môi trường thiên nhiên trong lành. Bạn có thể muốn thêm một công viên hoặc không gian xanh để đi bộ hàng ngày.

Ưu điểm của máy chạy bộ so với đi bộ bên ngoài

Sử dụng máy chạy bộ tai nhà tập luyện thường xuyên là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và tập luyện cơ bản cho cơ bắp đi bộ và luyện tập hình thức đi bộ của bạn.

Chương trình tập luyện: Bạn có thể tận hưởng các bài tập được lập trình sẵn mà máy chạy bộ đưa ra để mang đến cho bạn một thử thách tập luyện có kiểm soát. Máy chạy bộ cũng có thể có các chỉ số về nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, vv cung cấp cho bạn thông tin phản hồi dữ liệu.

Nhiều tốc độ tương đương với nhiều calo hơn được đốt cháy . Hầu hết mọi người đặt thời gian tập luyện trên máy chạy bộ thay vì khoảng cách và thường có thể đi nhanh hơn trên máy chạy bộ do thiếu chướng ngại vật.Tốc độ nhiều hơn tương đương với khoảng cách nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian, điều này sẽ tương đương với lượng calo được đốt cháy nhiều hơn so với khi họ đi ra ngoài để đặt khoảng cách thay vì theo thời gian.

An toàn: Nếu bạn không có được tuyến đường đi bộ an toàn, máy chạy bộ là một sự thay thế tốt.

Thời tiết: Bạn có thể kiểm soát thời tiết trong nhà, nhưng không bao giờ kiểm soát được thời tiết ngoài trời.

Giải trí: Một số người trong chúng ta cảm thấy nhàm chán với việc đi bộ bằng máy chạy bộ, trong khi những người khác thích xem TV hoặc nghe nhạc trong nhà để đi bộ ngoài trời.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Gia Nhi

Check Also

faq-chuc-nang-do-nhip-tim-tren-may-chay-bo-su-dung-the-nao

CHỨC NĂNG ĐO NHỊP TIM TRÊN MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN SỬ DỤNG THẾ NÀO?

Máy chạy bộ điện với chức năng đo nhịp tim là tính năng được nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *